Câu chuyện thú vị về nghề dẫn dụ và nuôi chim yến trong nhà.

thiet bi nha yen, thiet bi nha yen gia re, loa nha yen,

 

Loài chim yến nuôi trong nhà.
Loài chim yến nuôi trong nhà.

Xin chào các bạn, hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện thú vị về nghề dẫn dụ và nuôi chim yến trong nhà. 

Chim yến là một loài chim rất nhỏ, tổ của nó nằm gọn trong lòng bàn tay người. Có giá trị ngang bằng với bạc, những chiếc tổ nhỏ hình lưỡi liềm này được xây dựng từ tuyến nước bọt của chim - là một trong những sản phẩm động vật đắt tiền nhất mà con người tiêu thụ, dưới dạng súp yến. 

Vậy làm sao con người biết đến chim yến và tổ yến.

Chim yến là loài sinh vật sống có nguồn gốc từ các hang động ở Đông Nam Á. Theo truyền thuyết kể lại, khi một đô đốc Trung Quốc thời nhà Minh bị đắm tàu ​​trên một hòn đảo ở Biển Đông, ông và các thủy thủ của mình không còn gì để ăn ngoại trừ yến sào mà họ tìm thấy bám trên vách hang. Trong vòng vài ngày sau khi ăn những tổ yến này, những người đi biển gần như chết đói đã được bồi bổ sức khỏe trở lại. Tin chắc rằng những chiếc tổ yến này có hàm lượng dinh dưỡng cao nên họ đã mang chúng trở về Trung Quốc và dần dần trở thành một món quà dành cho hoàng đế.

Việc nuôi “yến hoang” trong hang động vẫn được thực hiện cho đến ngày nay; đa số là yến đảo người dân theo định kỳ thời gian sẽ ra các đảo gọi là đảo yến để khai thác tổ, ngoài ra họ còn mở rộng vách hang hoặc cải tạo thêm các hang khác để thu hút yến vào sinh sống. Việc khai thác yến đảo trên các sào tre nên được gọi là yến sào. Ngành công nghiệp nuôi chim yến đã phát triển một giải pháp thay thế an toàn hơn, xây dựng các hang động nhân tạo bằng cách xây dựng các căn nhà yến để dẫn dụ chim.

Tất cả các trang trại nuôi yến đều không có cửa sổ, với một lỗ mở trên mái nhà để chim ra vào. Bên trong, có một hệ thống âm thanh với “loa tweeter” phát tiếng gọi chim. Âm thanh được phát khắp tòa nhà và lên bầu trời - giống như một quần thể vô hình đang kêu gọi những con chim yến thực sự đến.

 


Video bên trên là hình ảnh một quần đàn chim yến rất lớn bên trong nhà yến thành công.

Chim yến dành phần lớn thời gian của chúng để bay và kiếm ăn. Chúng là một phần của họ chim được gọi là Apodidae, có nghĩa là không chân trong tiếng Hy Lạp. Đôi chân nhỏ bé của chúng bám chặt vào các bề mặt thẳng đứng, nhưng không thể tiếp đất bằng phẳng hoặc đẩy ra khỏi lực hấp dẫn. Đối với chim yến, ngừng bay đồng nghĩa với cái chết.

Nghề dẫn dụ và nuôi chim nói dễ thì dễ mà nói khó thì khó, không ai biết chắc chắn 100% mình sẽ thành công khi bước vào nghề này. Việc có kiến thức về nghề là một điều tiên quyết bước đầu, cơ hội luôn luôn có cho những ai giám nghĩ giám làm và chấp nhận chờ đợi.

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá: 0/5