Cần chuẩn bị gì để đầu tư một căn nhà yến.

thiet bi nha yen, thiet bi nha yen gia re, loa nha yen,
Tài chính để đầu tư một căn nhà yến.
Để đầu tư cho mình một căn nhà yến thì cần phải làm gì? Nó là một câu hỏi mà rất nhiều anh chị đang có ý định xây dựng nhà yến quan tâm. Hôm nay, Lộc Bụt xin chia sẻ đến anh chị một vài yếu tố cần chuẩn bị trước khi xây dựng nhà yến.

1. Đầu tiên là tiền đâu (tài chính để xây dựng nhà yến).


Không phải chỉ riêng đầu tư nhà yến mà tất cả các khoản đầu tư đều cần đến tiền. Tuy nhiên, do đặc thù của nghề dẫn dụ nuôi chim yến là dài hạn, để có thu lợi và hoàn vốn cần có thời gian từ 5 đến 10 năm, chim yến là chim trời vì vậy có nhiều thứ chúng ta không thể can thiệt được. Chính vì thế nếu có ý định xây dựng nhà yến thì cần khoản tiền nhàn rỗi, tiền tích lũy của bản thân. Hạn chế hoặc không nên dùng tiền vay để đầu tư và xây dựng nhà yến. Đầu tư một căn nhà yến và vận hành đòi hỏi một số vốn cũng không nhỏ từ vài trăm đến vài tỷ đồng (vì vậy sử dụng tiền nhàn rỗi sẽ đở áp lực tâm lý hơn là dùng khoản tiền vay).

2. Đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn.


Đây thực sự là điều cần thiết khi đầu tư nhà yến mới, cần có sự đồng thuận cao của các thành viên trong gia đình đặc biệt là vợ và chống. Lộc Bụt đã chứng kiến một vụ việc có thật là người chồng rất đam mê với nghề dẫn dụ chim yến, nhưng người vợ không biết nghe phong thanh ở đâu câu chuyện "nuôi chim yến là tội ác" thế là hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, nói qua tiếng lại vì câu chuyện "nuôi yến có ác không?".  Đó chỉ là một câu chuyện nhỏ trong vô vàn những câu chuyện phát sinh khi đầu tư xây dựng nhà yến. Sự đồng thuận trong gia đình là vô cùng quan trọng, đồng tâm hiệp lức xây dựng, vận hành và chăm sóc nhà yến.

3. Địa điểm xây dựng nhà yến.


Điều đầu tiên trong địa điểm xây dựng nhà yến là phải là vùng có chim yến, vùng không có chim yến thì không nên đầu tư. Tốt nhất là nên chọn những vùng có chim yến, gần ao hồ sông suối, các đồn điền, cánh đồng hoặc khu rừng nguyên sinh.

Khu đất xây dựng nhà yến là đất đã có sẵn thì là điều tuyệt vời, còn nếu chưa có thì nên chọn những khu đất có giá vừa phải (xa khu dân cư) để giảm thiểu chi phí đầu tư và không ảnh hưởng đến người xung quanh.

4. Chuẩn bị kiến thức về nghề dẫn dụ chim yến nuôi trong nhà.


Nếu bạn là người có đủ kinh phí để thuê kỹ thuật xây dựng nhà yến (thì điều này là quá tuyệt vời), vì những kỹ thuật sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giúp bạn đi đến thành công trong nghề dẫn dụ nuôi chim yến. Tuy nhiên, việc chọn lựa kỹ thuật cũng nên được xem xét và lựa chọn kỉ.

Còn nếu vốn bạn ít nhưng có đủ kỉ năng, kiến thức thì bạn có thể tự mình xây dựng nhà yến. Tuy nhiên, mức độ rủi ro sẽ cao và đòi hỏi khả năng tìm tòi học hỏi của bạn phải cực kỳ cao.

[Góc quảng cáo: Lộc Bụt hiện đang kinh doanh dòng loa test chim yến LB 4000 - Rất tiện lợi trong việc khảo sát vùng chim yến - anh chị nào có nhu cầu có thể liên hệ điện thoại hoặc zalo: 0984882637].

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá: 0/5