Có nên sử dụng âm sos trong nghề dẫn dụ và nuôi chim yến.

thiet bi nha yen, thiet bi nha yen gia re, loa nha yen,

 

Xin chào mọi người, hôm nay tình cờ thấy trên Hội có một đoạn video quay một nhà yến chim chơi rất nhiều, chim quần tụ khá đông nhưng cái kỳ lạ ở đây là âm nhà yến này đang sử dụng (nguồn video mình trích trên facebook nhé).

Âm sos trong nhà yến.
Âm sos trong nhà yến.

 

Những người đã nuôi yến chắc chắn không còn quá xa lạ với âm cầu cứu, âm cưỡng bức hay âm sos. Âm thanh này được chim yến phát ra khi chứng gặp nguy hiểm, cảnh báo nguy hiểm hay có kẻ săn mồi. Nếu anh chị xem mấy video về giải cứu chim yến anh chị rất hay nghe những âm thanh này.

Việc có nên sử dụng âm thanh này trong dẫn dụ nuôi chim yến hay không thì vẫn chưa có một kết luận cụ thể (có người nói pha trộn một ít âm này trong âm dẫn dụ chim yến có hiệu quả có người nói không). Nhưng những người có kinh nghiệm trong nghề nuôi chim yến khuyên rằng không nên dùng âm sos (100%) cho nhà yến vì khi sử dụng âm này trong quá trình vận hành nhà yến, thì chim sẽ bay đi mất hoặc trành xa nhà yến đó do chúng nghĩ rằng nơi đó nguy hiểm.

Những điều Lộc Bụt nói ở trên chỉ là nghe nói tới thôi, chứ cũng không giám thử xem âm sos dùng trong nhà yến có tốt không và chắc cũng chẳng ai giám mạo hiểm đánh đổi cả gia sản của mình để dùng âm sos.

Theo quan điểm cả nhân của Lộc Bụt thì không nên sử dụng âm sos 100% trong dẫn dụ và nuôi chim yến (vì nó là âm cầu cứu, âm cưởng bức) nó có ảnh hưởng không hề nhỏ đến nhà yến của bạn (như những người đi trước chia sẻ lại).

Trong video trên thì Lộc Bụt thấy gia chủ rất vui mừng khi dùng âm này, chim yến về rất nhiều (cảm giác rất vui). Không biết là gia chủ vui mừng thật hay chỉ dùng âm kéo chim kheo chim chơi thôi. 

Nhân đây Lộc Bụt cũng xin nói thêm một số điều thế này:

+ Khi dùng âm sos chim yến nghe thây là bay đến ngay (nó thường bay cao hơn nguồn phát ra âm thanh, chúng bay theo dạng vòng tròn bên trên nguồn phát âm và kêu nhau éo éo).

+ Chim yến sẽ quần đàn trong một khoảng thời gian rồi bay đi mất.

+ Âm Sos dùng trong việc khảo sát trữ lượng chim yến (mục đích chính của âm này).

(Trên đây chỉ là những chia sẻ mang tính chất cá nhân của Lộc Bụt, anh chị có đóng góp ý kiến xin comment bên dưới bài viết nhé).

 Có thể bạn quan tâm

Đánh giá: 0/5