Xây dựng nhà yến sai hướng và cái kết đắng cho chủ nhà yến trong mùa nóng.

thiet bi nha yen, thiet bi nha yen gia re, loa nha yen,

Xây dựng nhà yến.
Xây dựng nhà yến.
 

Xin chào các chủ nhà yến đã, đang và sắp dẫn dụ chim yến. Chủ đề xây dựng nhà yến theo hướng nào là chủ đề mà Lộc Bụt đã chia sẻ cách đây rất lâu rồi, nhưng vẫn có rất nhiều người chưa đọc hoặc thậm chí là không muốn đọc mà cứ đi hỏi hoài.

Hôm nay Lộc Bụt sẽ viết bài viết này để chia sẻ thêm một lần nữa (nói thật là những thông tin về ngành yến này Lộc Bụt đã chia sẻ gần như hoàn toàn miễn phí trong website: www.locbut.com. Nếu anh chị chịu khó search và hiên cứu, Lộc Bụt tin chắc rằng anh chị sẽ góp nhặt được nhiều thông tin hữu ích và có thể tự mình làm nhà yến mà không cần đến kỹ thuật (nhà yến nhỏ). 

Như chúng ta đã biết trong vài tuần gần đây, Nam bộ đang đi vào những tháng nắng nóng, trời có ngày nắng nóng lên đến 35 độ C và rất nhiều nhà yến chịu ảnh hưởng. Đặc biệt là những nhà yến xây những bức tường lớn theo hướng Đông Tây (lưu ý là bức tường lớn).

Ví dụ cho chúng ta dễ hiểu như thế này, một nhà yến 5x20 đi. Thì chúng ta sẽ có 2 mặt là 5m và 2 mặt là 20m. Chúng ta lại đi xây dựng nhà yến cho 2 mặt 20m một mặt ở hướng đông và một mặt ở hướng tây là thế 2 mặt to nhất này tiếp xúc hoàn toàn với anh nắng mặt trời, làm cho các bức tường nhà yến nóng lên rất nhanh và từ đó truyền nhiệt vào trong nhà yến rất nhanh (nếu kết cấu chống nóng của tường không tốt) từ đó ảnh hưởng không hề nhỏ đến bên trong nhà yến.

(Tại Việt Nam, hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn còn phụ thuộc vào các tháng trong năm (xuân phân, hạ chí... các anh chị có thể tìm hiểu thêm trên google).

Vậy nhà yến tốt nhất nên xây theo hướng nào, đó là xây 2 mặt nhỏ nhất theo hướng đông và tây (như ví dụ trên là mặt 5m, một mặt quay theo hướng đông và một mặt quay theo hướng tây, để cho diện tích tiếp xúc với anh sáng mặt trời là ít nhất từ đó giảm thiểu một phần nhiệt trong nhà yến.

Còn 2 mặt lớn của nhà yến sẽ tiếp xúc không trực tiếp với anh sáng mặt trời.

Nhân đây cũng chia sẻ thêm là rất nhiều anh chị hỏi là nên đặt phòng lượn ở cuối nhà hay đầu nhà yến, thì theo suy nghĩ cá nhân của Lộc Bụt là nên dăt phòng lượn nhà yến ở Hướng Tây nó tốt cho cả hướng bay của chim, tránh nóng cho nhà yến và đặc biệt là việc đối lưu không khí trong nhà yến (Lộc Bụt xin phép không chia sẻ trong bài viết này).

Mặt 5m theo hướng đông chịu ảnh hưởng của ánh năng mặt trời trong 6h đầu tiên từ 6h sáng đến 12 giờ trưa (và đây chưa phải là khoảng thời gian nóng nhất trong ngày), bức tường phía tây 5m sẽ chịu trực tiếp của ánh sáng từ 12h trưa đến 6h chiều và đây cũng là khung thời gian nóng nhất trong ngày và việc hấp thu nhiệt vào trong nhà yến sâu nhất (việc xây phòng lượn ở hướng tây sẽ có rất nhiều tác dụng cho nhà yến).

Việc xây dựng nhà yến theo mặt nhỏ theo hướng đông và tây không phải là giải pháp duy nhất trong chống nóng nhà yến, nhưng nếu thực hiện được sẽ rất tốt cho nhà yến. 

(nếu các anh chị còn hoài nghi thì hãy quan sát những nhà yến thành công và những nhà yến của những kỹ thuật hàng đầu để đánh giá nhé).

Chúc các anh chị vui, nếu có ý kiến cứ comment bên dưới bài viết.
 

 

Có thể bạn quan tâm

Đánh giá: 0/5