Đi sau đổ vỏ trong nghề dẫn dụ nuôi chim yến.

thiet bi nha yen, thiet bi nha yen gia re, loa nha yen,

 

Những làng yến.
Những làng yến.
 

Xin chào các anh chị, trong những năm gần đây phong trào nuôi chim yến đang phát triển quá nóng, hầu như địa phương nào cũng có nhà yến. Có những địa phương còn hình thành cả làng yến thay đổi hoàn toàn bầu không khí của một ngôi làng.

Ai đầu tư hay xây dựng nhà yến mục đích cuối cùng cũng là tạo ra thu nhập cho bản thân và gia đình.

Còn nhớ khoảng thời gian về trước cách đây 5 đến 10 năm, khi nói đến chim yến là người ta nghỉ ngay đến yến đảo, yến nuôi trong nhà rất ít và cũng rất ít người quan tâm. Giá yến thời gian đó cũng rất cao (còn bây giờ giá yến đã giảm đi rất nhiều).

Những người nuôi yến đi đầu trước đây bây giờ đã trở thành những đại gia trong ngành yến. Họ đã trải qua một khoảng thời gian hưng thịnh của ngành yến (giá yến cao, dẫn dụ chim yến dễ dàng hơn bây giờ). Đến bây giờ giá yến có giảm nhưng họ vẫn thoải mái ung dung vì chim yến vẫn hàng ngày nhã tổ và tạo ra nguồn thu nhập tốt cho họ trong khi họ không còn bỏ vốn quá nhiều để đầu tư.

Trong kinh tế người ta có câu "lợi thế của người đi đâu", những ai đi đầu trong ngành yến Việt Nam bây giờ đang gặp hái quả ngọt. Chính những quả ngọt mà những chủ nhà yến đi đầu đang có đang thu hút nhiều hơn những chủ nhà yến mới nhảy vào ngành yến (chúng ta không thể nào phủ nhận những lợi ích to lớn mà những nhà yến thành công mang lại cho gia chủ, tuy nhiên đối với người mới gia nhập ngành sẽ có vô vần những khó khăn hơn trước từ mức độ cạnh tranh bầy đàn, trữ lượng chim yến, nguồn thức ăn, biến đổi khí hậu, thể chế phát luật, giá cả yến sào trên thị trường, khả năng thu hồi vốn đầu tư chậm).

Bạn là những người mới gia nhập ngành yến dù bạn có một nhà yến kiên cố, bán kiên cố, không kiên cố hoặc sử dụng diện tích trật hẹp trên mái nhà để dẫn dụ và nuôi chim yến thì mong muốn cuối cùng của bạn là thay đổi cuộc sống, nâng cao thu nhập cho gia đình và bản thân.

Đã có rất nhiều (không nói là tất cả) những chủ đầu tư nhà yến mới hiện nay đã gom và chi tiêu gần như toàn bộ tài chính của mình vào ngôi nhà yến với hy vọng nối gót những chủ nhà yến thành công đi trước, khi lên kế hoạch xây dựng nhà yến thì rất háo hức, mong ngóng từng ngày, nhưng khi đưa nhà yến vào hoạt động thì có vô vàn những nỗi lo, nỗi trăn trở nếu thành công thì không nói gì nếu thất bại là cả một vấn đề).

Lộc Bụt không thể nào giúp các anh chị thành công trong ngành yến, tuy nhiên với những kinh nghiệm và kiến thức mình có được (không phải là toàn vẹn, không phải là tốt nhất) nhưng những chia sẻ trong bài viết này "9 sai lầm nghiêm trọng dẫn đến nhà yến thất bại" có thể giúp anh chị tránh được những sai lầm, vết xe đổ nhà rất nhiều chủ nhà yến đang gặp phải.

Nếu anh chị thiếu kiên nhẫn, vội vàng trong giai đoạn tiền xây dựng nhà yến, anh chị sẽ rất dễ gánh chịu nhiều rủi ro sau này.

Trong mỗi ngành nghề đều có những chìa khóa thành công, trong ngành yến này chìa khóa thánh công đầu tiên (điều kiện cần tiên quyết đầu tiên) đó là vị trí xây dựng nhà yến (trong vị trí xây dựng nhà yến thì có rất nhiều các yếu tố như trữ lượng chim yến, mức độ cạnh tranh bầy đàn, điều kiện khí hậu thổ nhưỡng, thức ăn ...). Lộc Bụt đã nói đi nói lại yếu tố vị trí xây dựng nhà yến này rất nhiều lần và có rất nhiều phản bác nó nhưng với một người đã trải qua nghề yến, Lộc Bụt xin khuyên thật lòng các anh chị đang có ý định đầu tư ngành yến hãy xem yếu tố này là yếu tố then chốt trước đi quyết định đầu tư.

Nếu anh chị thấy bài viết này hay thì cho lộc bụt một like, còn nếu bài viết này không hữu ích cho anh chị thì đừng ném đá.

Xin bổ sung vài ý thế này:

1. Hãy rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, sự chân thanh và tinh thần ham học hỏi.

2. Đừng vội vàng, hấp tấp trước những quyết định của mình (cơ hội luôn luôn đến với bạn, không có cơ hội nào là duy nhất mà chính bản thân bạn sẽ tạo ra cơ hội cho chính mình).

3. Rèn luyện bản thân để ít bị ảnh hưởng bởi những thông tin chưa chắc đã đúng sự thật.

Chúc các chủ nhà yến thành công.


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá: 0/5